บทสวดแผ่เมตตาหลวงพ่อฤาษีลิงดำ บทกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล เพื่อความเจริญ

บทสวดแผ่เมตตาหลวงพ่อฤาษีลิงดำ

บทสวดแผ่เมตตาหลวงพ่อฤาษีลิงดำ หรือ บทกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลเพื่อความเจริญของชีวิต บทนี้ใช้สวดหลังจากการทำบุญ หรือการเจริญภาวนานั่งสมาธิ เป็นการแบ่งปันผลบุญกุศลที่ได้ทำไปยังเทวดา เจ้ากรรมนายเวร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เพื่อให้ท่านได้ดลบันดาลให้เราได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต หากเจอเรื่องร้ายๆ จากผู้อื่น ก็จะทำให้ตัวเรานั้นมีสติ อยู่นิ่งและวางเฉยได้ ส่วนคนที่คิดไม่ดีเค้าก็จะแพ้ภัยตัวเองไปในที่สุด

เจาะเลขเด็ด งวดนี้ กับ สาธุ99

 

บทสวดแผ่เมตตาหลวงพ่อฤาษีลิงดำ

อะระหัง สัมมา สัมพุทโธ ภะคะวา

พุทธัง ภะคะวันตัง อภิวา เทมิ (กราบ)

สวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม

ธรรมมัง นมัสสามิ (กราบ)

สุปฏิปัณโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ

สังฆัง นะมามิ (กราบ)

อิทัง ปุญญะ พะลัง

บทสวดแผ่เมตตาหลวงพ่อฤาษีลิงดำ คำแปล

ผลบุญใดที่ข้าพเจ้าได้บำเพ็ญ ณ.โอกาสนี้ ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนบุญกุศลนี้ให้แก่ เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย ที่เคยล่วงเกินมาแล้ว ตั้งแต่ชาติก่อนหน้านี้ก็ดี ชาติปัจจุบันนี้ก็ดี ขอเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จงโมทนาส่วนกุศลนี้ ขอจงอโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าตั้งแต่วันนี้..ตราบเข้าสู่พระนิพพาน

และข้าพเจ้าขออุทิศส่วนกุศลนี้ ให้แก่เทพเจ้าทั้งหลาย ที่ปกปักรักษาข้าพเจ้าและเทพเจ้าทั้งหลายทั่วสากลพิภพและพญายมราช ขอเทพเจ้าทั้งหลายและพญายมราชจงโมทนาส่วนกุสลนี้ ขอจงเป็นสักขีพยาน ในการบำเพ็ญกุศลของข้าพเจ้าในครั้งนี้ด้วยเถิด

และขออุทิศส่วนกุศลนี้ให้แก่ท่านทั้งหลายที่ล่วงลับไปแล้ว ที่เสวยความสุขอยู่ก็ดี เสวยทุกข์อยู่ก็ดี เป็นญาติก็ดี มิใช่ญาติก็ดี ขอท่านทั้งหลายจงโมทนาส่วนกุศลนี้ พึงได้รับประโยชน์ความสุขเช่นเดียวกับข้าพเจ้า จะพึงได้รับ ณ.กาลบัดเดี๋ยวนี้เถิด

ผลบุญใดที่ข้าพเจ้าได้บำเพ็ญแล้ว ณ.โอกาสนี้ ขอผลบุญนี้จงเป็นปัจจัยให้ข้าพเจ้าได้เข้าถึงซึ่งพระนิพพาน ในชาติปัจจุบันนี้เถิด (ควรสวดหลังจากที่ได้มีการทำบุญ-ทำทานทุกครั้ง)

อ่านเพิ่มเติมเรื่องการสวดมนต์

บทส่งท้าย

บทสวดแผ่เมตตาหลวงพ่อฤาษีลิงดำ มีความนิยมเป็นอย่างมากเพราะเป็นบทสวดที่มาจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง แนะนำให้สวดหลังจากสวดมนต์บทอื่นๆ จบแล้ว เพื่อเป็นการแผ่เมตตา อุทิศส่วนกุศลที่เราได้ทำไปให้กับเทวดา เจ้ากรรมนายเวร ญาติพี่น้องผู้ล่วงลับ และอื่นๆ ผลบุญนี้จะช่วยให้เราได้รับความสุข ความเจริญ ได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต

เจาะเลขเด็ด งวดนี้ กับ สาธุ99

หน้าแรก
สมัคร
เข้าสู่ระบบ
บทความ